วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

4 อาหารต้านภูมิแพ้

4 อาหารต้านภูมิแพ้ การรู้จักเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เป็นวิธีที่ช่วยป้องกันการเกิดอาการภูมิแพ้ได้ดังนี้




1.กรดไขมันโฮเมก้า-3 ซึ่งพบมากในเมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง ถั่วเหลือง ผักเบี้ย และผักใบสีเขียวเข็ม รสวมทั้งปลาที่อาศัยในแหล่งน้ำเย็น เช่นปลาแซลมอนและปลาแมคเคอเรล






2. วิตามินซี เป็นยาปฏิชีวนะธรรมชาติ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันป้องกันโรคหวัด ภูมิแพ้ ติดเชื้อง่าย อาหารที่มีวิตามีนซีสูง ได้แก่ ผักและผลไม้สด ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ฝรั่ง มะเขือเทศ สตรอเบอรี่








3.เควอร์ซิติน เป็นสารฟลาโวนอยด์ชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติเป็นสารแอนติออกซิแดนซ์ที่มีคุณภาพสูง พบมากในหัวหอม แอ๊ปเปิ้ล ชาเขียว






4. แมกนีเซียม ช่วยในการรักษษหลอดลมอักเสบ และป้องกันโรคหืดได้ แหล่งอาหารที่สำคัญได้แก่ เต้าหู้ ถั่ว ผักใบเขียว ผักกวางตุ้ง สาหร่ายทะเล









ผู้ป่วยภูมิแพ้ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีเกลือ ไขมัน และโปรตีน จากนมและไข่ รวมทั้งน้ำมันมัสตาร์ด เนยถั่ว น้ำมันเนย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น